Quy trình sản xuất nước tinh khiết Calapharco

Nước giếng ngầm được đưa vào bồn chứa nước nguồn, gần khu vực thiết bị, kế tiếp được bơm tiền  lọc cấp vào hệ thống xử lý qua các công đoạn sau:

1. Lọc đa tầng: Với thiết bị MMF , bên trong chứa vật liệu lọc cát, anthracite, sỏi….có tác dụng khử phèn, mangan, sắt, kim loại nặng trong nước, ngăn chận các cặn bả lơ lững trong nước lớn hơn 20 micron, giúp bảo vệ vật liệu lọc của các thiết bị ACF và CWS. Sau mỗi chu kỳ lọc , MMF tự động rửa vật liệu lọc bằng nước nguồn từ bồn chứa, theo chương trình cài đặt tại autovalve.

2. Lọc than hoạt tính: Với thiết bị ACF, bên trong chứa than hoạt tính, có tác dụng khử mùi độc tố , các cặn bẩn hữu cơ, màu sắc và mùi vị lạ của nước trong quá trình dự trữ, giúp bảo vệ vật liệu trao đổi của thiết bị CWS . Sau mỗi chu kỳ lọc, ACF tự động rửa vật liệu lọc bằng nước  sau MMF,  theo chương trình cài đặt tại autovalve.

3. Làm mềm nước : Với thiết bị CWS, bên trong chứa hạt trao đổi cation, có tác dụng khử độ cứng của nước trước khi cấp vào máy RO. Sau mỗi chu kỳ trao đổi, CWS tự động hoàn nguyên hạt, với nước muối bảo hòa từ bồn chứa muối. Nước sau CWS được trữ tại bồn chứa nước mềm ( 10m3).

4. Lọc thẩm thấu ngược RO: Từ bồn chứa nước mềm, nước được cấp vào hệ thống RO, là thiết bị chính của dây chuyền xử lý. Nhờ kích cỡ lọc đến 10m-3 micron của màng thẩm thấu, thiết bị RO có tác dụng khử các chất hữu cơ, muối hòa tan và kim loại nặng trong nước, giúp nước đạt độ tinh khiết cao loại bỏ hầu như hoàn toàn vi khuẩn  sẳn sàng cho việc chiết rót. Nước RO được chứa vào bồn dự trữ ( 10m3).

5. Tiệt trùng nước: Từ bồn chứa nước RO, nước tiếp tục được xử lý qua:

+ Thiết bị UV: có tác dụng tiệt trùng nước trước khi chiết rót, đảm bảo diệt các vi trùng gây bệnh và độ an toàn vi sinh.

+ Các bộ lọc chứa phin lọc carbon và 0,2 micron, có tác dụng lọc xác khuẩn cải thiện hương vị và độ trong của nước thành phẩm trước khi chiết rót.

+ Nước tiệt trùng được chứa vào bồn thành phẩm.

6. Ozone hóa nước thành phẩm : Khí ozone được nạp liên tục vào nước, có tác dụng khử trùng lần 2 chống nhiểm khuẩn cho nước thành phẩm trong quá trình chiết rót vào chai, bình….

(Ozone hòa tan trong nước tự phân hủy thành oxygen trong 48 giờ, lưu trữ trước khi tiêu thụ sản phẩm).

7. Các bình, chai sạch: rửa lại bằng nước thành phẩm trước khi chiết rót đóng  kín nắp, dán nhãn, bọc màng co , đóng thùng thành phẩm.

Sau một chu kỳ làm việc, cần phục hồi khả năng xử lý cho các bình lọc

–  Bình lọc : MMF được rửa ngược và rửa xã bằng nước nguồn, giúp các tạp chất bám vào vật liệu lọc di chuyển ngược lên phía trên bình lọc và xả bỏ ra ngoài ( thời lượng 15 phút ) tự động

–  Bình ACF: Được rửa ngược và rửa xã bằng nước đã qua  MMF, để làm sạch bề mặt hạt than họat tính, chu kỳ rửa thông thường : 2 ngày /lần ( thời lượng : 15 phút ) tự động

– Làm mềm nước CWS : rửa và hoàn nguyên hạt nhựa giữ vai trò rất quan trọng trong vận hành thiết bị CWS, luôn luôn bảo đảm không để thiếu muối viên trong bồn chứa. Điều này vô cùng quan trọng . Nếu thiết bị làm mềm không đạt hiệu quả tốt các màng bán dẫn của thiết bị RO sẽ giảm hiệu quả xử lý và bị giảm tuổi thọ. Người vận hành phải : duy trì mức muối viên bằng hoặc cao hơn mức nước trong bồn mỗi khi đổ muối hoặc châm bổ sung ; phải theo dõi thường xuyên để nắm chắc rằng thiết bị đã thực hiện việc rửa và hoàn nguyên đúng như dự định . Nếu phát hiện thiết bị không rửa – hoàn nguyên theo lịch trình dự định, phải thực hiện việc rửa – hòan nguyên bằng nút lệnh tay.

(Lượng muối tinh khiết sử dụng cho mỗi lần hoàn nguyên : 36 Kg)

– Thiết bị RO : Khử 94-96% hàm lượng muối để nước có độ tinh khiết cao.

+ Rửa màng RO khi có dấu hiệu lưu lượng nước thành phẩm của máy RO giảm 15% so với bình thường.

+ Màng RO được thay thế định kỳ 5 năm/ lần.

+ Màng lọc RO : Súc xả định kỳ để loại bỏ các chất cặn bẩn được thực hiện bằng SV2 ( Van solenoid).

+ Luôn luôn đảm bảo nước cấp vào hệ thống RO phải là nước mềm đã qua xử lý, gọi là hệ thống xử lý thô, nhằm giảm thiểu khả năng tắc màng RO và bảo vệ tuổi thọ của màng.

– Hệ thống UV: Mức tổn thất áp tăng 15 psi kể từ lắp đặt đầu tiên hoặc sau mỗi lần thay thế là dấu hiệu cần rửa phin lọc. Sau nhiều lần rửa phin lọc mà tổn thất áp vẫn duy trì ở mức 15 psi, cần thay thế phin lọc.

– Thay thế định kỳ phin lọc 0,2 micron : 6 tháng/lần.

– Hệ thống UV cần sự ổn định của nguồn điện cấp, không nên bật tắt thường xuyên, không bao giờ nhìn trực tiếp vào đèn UV đang phát sáng.tia UV có thể làm hại mắt.

– Thiết bị Ozone : Có mục tiêu Ozone hóa nước thành phẩm để đảm bảo nước ở trang thái vô trùng trong quá trình chiết rót, nước sau bồn trộn Ozone đạt mức ozone  hòa tan từ 0,2 – 0,4 pmm hệ thống ozone họat động liên tục theo quá trình chiết rót.